Nguồn gốc và ý nghĩa của lửa trại

Trong cuộc sống nguyên thủy, loài người đã phát hiện ra lửa từ việc cọ xát 2 viên đá vào nhau. Họ thấy có tia sáng bừng lên và tạo ra lửa. Họ biết sử dụng nó để nấu chín thức ăn, để sưởi ấm và xua đuổi thú rừng. Lửa đã trở thành nguồn sống giúp con người thoát khỏi đời sống nguyên sơ. Nhờ vậy lửa được coi là sản vật thiêng liêng và là khởi điểm cho những sinh hoạt văn hóa của cộng đồng người sơ khai.

Lửa trại tạo nên không khí vui tươi nhộn nhịp

Nguồn gốc của lửa trại

Ngọn lửa bừng sáng, đẩy lùi bóng tối và cái lạnh, đám thú sợ hãi và con người trở nên khổng lồ hơn trước chúng. Ngọn lửa bùng lên ngạc nhiên trong cái nhìn thiêng liêng của con người. Nó gắn kết con người lại với nhau, tạo nên sức mạnh và chia sẻ những khó khăn, cùng tương trợ nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Cũng từ đó họ muốn tạo nên niềm vui trong cuộc sống bằng việc hát cho nhau nghe, họ muốn múa, nhảy để cảm tạ thiên nhiên cũng như biểu hiện sự chiến thắng trước thiên nhiên.

Ông bà ta xưa kia cũng có tục ngày tết con cháu và gia đình quây quần bên bếp lửa nấu bánh chưng và cùng nhau kể những câu chuyện của năm cũ đã qua.

Những trò chơi bên lửa trại tạo nên sự gắn kết

Ý nghĩa của của lửa trại

Ngày nay ngọn lửa đã được sử dụng trong sinh hoạt trại là hình thức sinh hoạt văn hóa, là nghi thức thiêng liêng trong khai mạc, bế mạc các hoạt động mang tính cộng đồng rộng lớn như các kỳ Đại hội TDTT- Olimpic.

Khi sinh hoạt về đêm, lửa trại làm cho con người và khung cảnh thiên nhiên hòa quyện, tình thân ái thêm đậm đà, kỷ niệm được khắc sâu, tinh thần đoàn kết, tinh thần đồng đội thêm thắm thiết, tâm hồn cao thượng, nhân ái được truyền đi trong mỗi con người, tình yêu thương quê hương đất nước được khơi dậy, xua đi những bận rộn toan tính đời thường để sống hồn nhiên thanh thản với mọi người và thiên nhiên.

Quây quần bên lửa trại, mọi người được hát hò, nhảy múa, tổ chức những trò chơi, kể những câu chuyện đời thường cho nhau nghe, cùng nhau ôn lại kỷ niệm.

Sự gắn kết của mọi người bên lửa trại tạo nên sức mạnh tập thể

Bên lửa trại mọi người có thời gian để:

  • Chiêm nghiệm cuộc sống của mình trong thời gian qua, để sống đẹp hơn cho đời, làm cho tất cả thành viên hiểu biết nhau hơn, để thành tâm nhắc nhở những việc chưa hay, tuyên dương những điều tốt đẹp trong sinh hoạt và cuộc sống
  • Để kết đoàn trong vòng tay nhau, tạo cho nhau niềm cảm mến và khắc lại những kỷ niệm không phai
  • Để truyền đi lòng cao thượng và đọng lại trong mỗi trái tim lòng nhân ái
  • Để từng lá cây, ngọn cỏ, tiếng sóng vỗ bờ, những ngôi sao trên cao và không gian bao la bên ngọn lửa mang lại cho mọi người những mối giao hòa bất tận.

Công ty CP Quốc tế Sắc Màu rất vinh dự được cùng quý khách hàng tổ chức những buổi sinh hoạt tập thể, đốt lửa trại để cùng nhau có được những không gian sống bên nhau đầy ý nghĩa. Chương trình được chúng tôi xây dựng với kịch bản hấp dẫn, với nhiều trò chơi thú vị tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên.

Mọi thông tin liên hệ: 

Công ty Cổ phần Sắc Màu

Địa chỉ: Số 48, ngách 241/61 Phố Chợ Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0973.499.730 | 0989.449.730
Email: sacmauquocte@gmail.com
Website: www.sacmauquocte.vn

Văn phòng tại Gia Viễn, Ninh Bình

Địa chỉ: Đường 447B, Gia Lập, Gia Viễn, Ninh Bình (gần trường THPT Gia Viễn B)
Điện thoại: 0988.163.170
Email: thanhnb2512@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *