Kinh nghiệm tổ chức Team building hay nhất

Teambuilding hiện nay đã khẳng định được vị trí của mình bởi tính gắn kết mọi người của nó. Hoạt động không chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn mà bất cứ đơn vị nào, tổ chức nào có nhu cầu tổ chức team building đều có thể làm được. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm tổ chức teambuilding hay nhất để các bạn có thể tham khảo. 

Du lịch hiện nay không chỉ là nghỉ dưỡng mà nó còn là sự kết hợp giữa những hoạt động vui chơi với nghỉ dưỡng, tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên trong tổ chức, tạo nên cảm giác gần gũi, tươi mới cho các thành viên.

Địa điểm tổ chức cần được lựa chọn phù hợp

Làm sao để tổ chức team building hay nhất? 

Để tổ chức teambuilding hiệu quả bạn cần nắm được những yếu tố sau đây

  • Địa điểm tổ chức phù hợp 

Địa điểm tổ chức cần đảm bảo được các yếu tố về du lịch và nghỉ dưỡng cho các thành viên. Bãi biển, khu resort, công viên thường được chọn là địa điểm tổ chức hoạt động này.

Bên cạnh đó cũng có thể tổ chức hoạt động trong nhà tuy nhiên tổ chức trong nhà có nhiều hạn chế về không gian, số lượng thành viên tham gia cũng không được nhiều không tạo được không khí cho buổi chơi. Chính vì thế bạn cần biết được số lượng thành viên của mình là bao nhiêu, chương trình của bạn như thế nào để lựa chọn địa điểm phù hợp

Tìm hiểu về đối tượng tham gia để lựa chọn trò chơi phù hợp
  • Đối tượng tham gia

Trước khi tổ chức hoạt động bạn cần biết được thông tin về những người tham gia hoạt động này là những ai, độ tuổi bao nhiêu, giới tính, trình độ văn hóa, kỹ năng chuyên môn.. để lựa chọn những trò chơi cho phù hợp.

  • Lên kịch bản chương trình

Khi đã có được địa điểm và số người tham gia bạn có thể lên kịch bản một cách dễ dàng nhất. Kế hoạch của bạn cần xác định rõ lịch trình, công việc phải làm ngay là gì, cách thực hiện và phân công làm việc đó cho từng nhóm như thế nào để có thể kiểm soát được hiệu quả công việc và thời gian hoàn thành đúng dự kiến, Đặc biệt bạn cần lưu ý đến những đạo cụ để tham gia trò chơi. Đây là yếu tố không thể thiếu trong hoạt động.

Bạn nên có những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ trong kịch bản của mình để thu hút khách hàng. Bố trí trò chơi logic với nhau, tách biệt các hoạt động dã ngoại để có thể gắn kết mọi người.

  • Lựa chọn trò chơi trong chương trình
    Lựa chọn trò chơi phù hợp với lứa tuổi

Có rất nhiều trò chơi cho hoạt động teambuilding nhưng bạn cần lựa chọn ra những trò chơi thích hợp với người tham gia hoạt động của bạn. Không nên chọn những trò chơi quá khó tạo nhiều thử thách sẽ không có nhiều người tham gia, cũng không nên chọn những trò chơi quá đơn giản sẽ tạo nên sự nhàm chán cho người chơi. Một số trò chơi bạn có thể tham khảo như: chọi trứng, đập bóng bay, hái cam, buộc ba chân…

  • Chọn MC chuyên nghiệp và vui tính

MC là người dẫn dắt chương trình, hướng dẫn các hoạt động tập thể khi tổ chức trò chơi teambuilding. Vì thế đòi hỏi người MC phải linh hoạt, có khả năng ứng biến, khuấy động không khí thêm sôi nổi, tăng tinh thần hào hứng cho người chơi.

Người dẫn chương trình là người linh hoạt, biết khuấy động tinh thần của mọi người tham gia

Lựa chọn đơn vị nào tổ chức teambuilding?

Công ty Cổ phần Quốc tế Sắc Màu với kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động tổ chức dịch vụ, sự kiện, teambuilding luôn mang đến cho khách hàng những hoạt động bổ ích, chất lượng và phù hợp nhất. Sắc Màu luôn hướng tới sự thành công của khách hàng, dịch vụ tổ chức teambuilding của chúng tôi đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng đặt ra, tiết kiệm chi phí nhất cho bạn. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, sáng tạo mang đến cho khách hàng những trò chơi thú vị và hấp dẫn nhất.

Mọi thông tin liên hệ: 

Công ty Cổ phần Sắc Màu

Địa chỉ: Số 48, ngách 241/61 Phố Chợ Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0973.499.730 | 0989.449.730
Email: sacmauquocte@gmail.com
Website: www.sacmauquocte.vn

Văn phòng tại Gia Viễn, Ninh Bình

Địa chỉ: Đường 447B, Gia Lập, Gia Viễn, Ninh Bình (gần trường THPT Gia Viễn B)
Điện thoại: 0988.163.170
Email: thanhnb2512@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *