Trải nghiệm sáng tạo cho trẻ em

Theo dự thảo Chương trình Giáo dục Phổ thông tổng thể đã nêu rõ “Trải nghiệm sáng tạo” không phải là một môn học, tuy nhiên, trải nghiệm sáng tạo là một hoạt động giáo dục cần thiết cho các cấp giáo dục phổ thông, đặc biệt là cấp Tiểu học.

Trải nghiệm sáng tạo là gì?

Hiểu đơn giản, trải nghiệm sáng tạo là một hoạt động giáo dục giúp cho việc học tập đi đôi với thực hành của các em học sinh. Dựa vào các hoạt động học tập và thực hành này, giúp các em học sinh dễ dàng trải nghiệm thực tế những điều đã được nghe, được dạy thông qua sách vở. Bên cạnh đó, có ý thức phát triển những tư duy mới trên những kiến thức đã có.

Hoạt động học tập trải nghiệm sáng tạo là cần thiết để rèn luyện tính tự giác (học hỏi), sự đoàn kết, nuôi dưỡng tình yêu thương, cảm nhận cá nhân và ý chí phấn đấu.

 

Buổi học trải nghiệm văn hóa dân gian của các em tiểu học

Ví dụ: Buổi học trải nghiệm nghề nông sẽ giúp các em cảm nhận được sự vất vả, hy sinh trong lao động của bố mẹ và các thế hệ Cha ông. Các em sẽ biết được ý nghĩa của lao động và tận hưởng thành quả từ sự lao động hết mình.

Môn học trải nghiệm sáng tạo có dễ thực hiện?

Trước đây, ở các Thành phố lớn, mức sống và thu nhập của người dân khá cao, học trải nghiệm dường như là một nhu cầu thiết yếu bên cạnh việc học văn hóa, học năng khiếu và thể dục thể thao. Tuy nhiên, tại các vùng quê nông thông, mức sống còn thấp, việc học trải nghiệm của các em cũng bị hạn chế nhiều.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, việc học trải nghiệm của các em ở vùng quê cũng được quan tâm rõ rệt. Phụ huynh và giáo viên cùng nhau tổ chức những buổi du lịch trải nghiệm, những buổi từ thiện ý nghĩa dành cho các em, giúp các em học tập nhiều thứ tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

học tập trải nghiệm
Một buổi học tập trải nghiệm trồng cây của các em Mầm non

Ngoài những hoạt động được tổ chức bởi phụ huynh và giáo viên, một số trường tiểu học còn kết hợp với các công ty Tổ chức sự kiện để tổ chức cho các em những buổi học trải nghiệm vô cùng ý nghĩa.

Công ty nào tổ chức học trải nghiệm sáng tạo uy tín?

Công ty Cổ phần Sắc Màu tự hào là một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Việc đưa môn học trải nghiệm thành một dịch vụ chính thức của chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Tại Sắc Màu, chúng tôi tổ chức các buổi học trải nghiệm cho các em như: Học làm nghề nông, học làm bác sỹ, học làm diễn viên, trải nghiệm môn Địa lý, bé làm nhà Khoa học,…

Chúng tôi rất mong nhận được sự cộng tác của quý giáo viên và phụ huynh, để đồng hành cùng bạn trên mọi bước chân của con yêu, để giúp các con thêm nhiều niềm vui, nhiều tri thức và nhiều tình cảm hơn!

 

Mọi thông tin liên hệ: 

Công ty Cổ phần Sắc Màu

Địa chỉ: Số 48, ngách 241/61 Phố Chợ Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0973.499.730 | 0989.449.730
Email: sacmauquocte@gmail.com
Website: www.sacmauquocte.vn

 

Văn phòng tại Gia Viễn, Ninh Bình

Địa chỉ: Đường 447B, Gia Lập, Gia Viễn, Ninh Bình (gần trường THPT Gia Viễn B)
Điện thoại: 0988.163.170
Email: thanhnb2512@gmail.com